Ngày đăng 05/04/2017 5:53 PM

Tố chất cần thiết để trở thành thám tử tư giỏi

Để trở thành một thám tử chuyên nghiệp và nổi tiếng thì cần rất nhiều yếu tố. Ngoài sự đam mê, yêu nghề thì còn cần rất nhiều yếu tố khác

1: Là chính bạn.
 
Khi làm thám tử, hãy ra vẻ như 1 người bình thường. Bạn ko cần phải mặc đồ tối màu hay áo khoác dày để thành gián điệp ( điệp viên ). Bạn cần hòa mình với mọi người, chỉ là 1 người khác giữa đám đông.
 
2: Mang theo điện thoại di động có camera hay một chiếc camera kĩ thuật số nhỏ mọi lúc. Luôn có điều thú vị nào đó xảy ra.
 
3: Biết đường quanh thị trấn/Thành phố.
 
Bạn nên biết loại đấy này được tìm thấy ở đâu, nơi nào có mưa. Các thông tin đó bạn có thể tìm thấy ở đôi giày hay chiếc lốp ô tô, nơi đối tượng đã đến.
 
 
4:Giỏi tìm kiếm thông tin.
 
Tìm hiểu hồ sơ công cộng là gì và làm thế nào để có được chúng.
 
 
 
5: Luyện mắt cho những thứ chi tiết.
 
Hãy tạo thói quen quan sát môi trường xung quanh, ngay cả khi không có gì đặc biệt để quan sát. Bạn ko bao giờ biết mình sẽ phát hiện cái gì, và bạn sẽ rèn luyện được kĩ năng của mình.
 
6: Học cách " đọc " khuôn mặt.
 
Chú ý đến ngôn ngữ của nguời nói dù nó có vẻ tự nhiên và đồng ý với những lời của họ.
 
7. Thông minh với những kẻ theo sau.
 
Đừng đi quá gần phía sau và đừng nhìn vào cửa sổ các cửa hàng mỗi khi đối tượng quay lại nhìn, hãy chỉ đi bộ mà thôi. Thậm chí nếu đối tượng phát hiện ra bạn, một người đi trên đường sẽ ít đáng ngờ hơn là những người liên tục nhảy vào các con hẻm hay cửa hàng.
 
8. Học cách hỏi.
 
Bạn nên có khả năng nắm được bản chất ( cốt lõi ) của vấn đề mà không cần đưa ai đó vào phòng tra hỏi gây khó chịu cho họ, không cần thiết
 
9. Ghi chép cẩn thận những gì bạn tìm thấy.
 
10. Có một bộ dụng cụ riêng. 
 
Nên có một cái kính lúp, ống nhòm, bột làm hiện dấu vân tay, etc. Nếu bạn không thể mua bộ dụng cụ đó, hãy cố tìm một nơi nào đó có thể cho bạn biết cách làm một bộ dụng cụ với những thứ quanh nhà hay dễ dàng có được.
 
11. Hiểu biết kĩ thuật.
 
Biết tìm kiếm thông tin qua internet có thể là khả năng quí báu nhất của bạn. Hiểu rõ những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống, dù là nhỏ đến đâu đi chăng nữa, nó có thể giải quyết vụ án.
 
12. Làm việc bí mật
 
Người làm nghề thám tử đòi hỏi phải có khả năng giữa bí mật tuyệt đối, thông thường, nghề thám tử ở Việt Nam nhận những nhiệm vụ như điều tra ngoại tình, điều tra vợ hoặc chồng trước khi cưới, theo dõi giám sát con cháu, truy tìm số điện thoại, thư nặc danh…tất cả đều yêu cầu các thám tử khi làm việc phải giữ bí mật tuyệt đối về công việc và thông tin khách hàng.
 
13. Sức khoẻ, võ thuật
 
Công việc của các thám tử đôi khi yêu cầu họ phải theo dõi đối tượng 24/24 và nếu không có sức khỏe rất khó để các thám tử có thể hoàn thành nhiệm vụ một cách tốt nhất. Ngoài ra các thám tử cũng nên trang bị cho mình kiến thức về võ thuật để có thể xử lý tốt những tình huống bất ngờ xảy ra như việc thân chủ gặp nguy hiểm hay theo dõi những đối tượng có dấu hiệu tội phạm, đó là những kẻ sẵn sàng tấn công người khác một cách liều lĩnh nếu như hành động phạm tội của chúng bị các thám tử phát hiện.
 
14. Khả năng phán đoán tình huống
 
Các thám tử thường phải đưa ra những phán đoán và quyết định chính xác trong thời gian rất ngắn. Vì thế nếu không có khả năng phán đoán dựa trên những dấu hiệu và biểu hiện của đối tượng thì rất có thể thám tử sẽ phán đoán sai hành động của đối tượng dẫn đến sự thành bại của nhiệm vụ. Khả năng này các thám tử sẽ được đào tạo một phần qua các lớp tập huấn kỹ năng, qua sách báo, phim ảnh nhưng đa số là họ phải tự học thông qua việc tích luỹ kinh nghiệm từ những người đã làm lâu năm trong nghề.
 
Lời khuyên
 
- Nếu có bạn đi theo, hãy luôn nói chuyện với họ trong trường hợp có người nhìn thấy bạn.
- Nếu đối tượng nhìn thấy bạn, hãy làm gì đó khiến bạn ít đáng nghi nhất như 1 quyển sách hay máy nghe nhạc MP3.
 
Một số lưu ý 
 
- Tuân theo luật pháp. Dù làm thám tử thì bạn cũng không có quyền hạn đặc biệt nào.
- Không làm gián điệp ( điệp viên ) trừ khi bạn chắc chắn về ý định của người đó ( ý nói thân chủ ).
- Hãy cẩn thận. Với một vài người, việc bạn làm thám tử có thể gây nguy hiểm.
- Luôn sẵn sàng cho bất cứ điều gì có thể xảy ra.
- Có ít nhất 2 kế hoạch dự phòng, đề phòng những việc đi sai hướng.
- Đừng biến chính bản thân thành kẻ phạm tội.
- Sẽ rất hữu ích nếu có một đối tác mà bạn có thể tin tưởng.
- Đừng ăn mặc giống thế kỉ 19 như Sherlock Holmes. Hãy tạo cho mình một phong cách riêng, để xuất hiện gây ấn tượng tốt nhất.
- Hãy tự tin. Bạn không thể cho bọn tội phạm thấy sự sợ hãi của mình dù bạn thật sự sợ hãi. Điều này sẽ cho phép anh ta/ cô ta bắt được bạn khi bạn mất cảnh giác.
 
 
Đọc thêm: 

Gửi bình luận

Tin Tức Thám Tử liên quan

Ngày đăng 26/12/2017 10:26 AM

Dịch vụ thám tử nào uy tín tại TPHCM

Ngày đăng 18/11/2016 11:29 PM

Những dấu hiệu chồng đã chán vợ