Ngày đăng 03/05/2017 12:08 PM

Phụ nữ có thích hợp với nghề thám tử tư

Phụ nữ có làm được thám tử tư không? Sự thành công của họ trong ngành này có hiệu quả? ….Và các câu hỏi khác thường được hỏi khi phụ nữ muốn làm thám tử thường thắc mắc. 

 

Theo thám tử Phát Huy thì từ ngày bước chân vào nghề thám tử thì chưa có một phụ nữ nào chịu đựng nổi ba tháng làm thám tử tư thử việc. Mặc dù họ được đào tạo khá bài bản tại các trường an ninh và quân đội, nhưng dương như những kỹ năng không thể vượt qua được những thử thách khắc nghiệt của tự nhiên và công việc nên dù họ có công gắng đến đâu cũng phải bỏ việc yêu thích giữa trừng. Tại sao lại như vây?

 

Đọc thêm: 

 

 

Câu hỏi này nó xuất phát từ nhiều lý do khác nhau, nhưng tựu chung lại, nó xuất phát từ một số yếu tố sau đây:

 

Yếu tố thời tiết và địa lý đã tác động rất mạnh vào những người phụ nữ vốn đã yếu lại càng yếu thêm. Việc thời tiết thay đổi bất thường nhưng công việc đang thực hiện thì không thể dừng lại. Bởi vậy, thám tử tư chỉ còn cách là phải thích nghi, sống chung với nó để hoàn thành công việc mà khách hàng giao phó.

 

Khi nói đến địa lý, thám tử tư ngoài việc phải thông thạo đường xá, khu vực mình tham gia công tác điều tra. Họ còn phải hiểu biết kiến thức văn hoá, xã hội nơi họ tác nghiệp để hoà mình vào đó mới có thể tác nghiệp thành công. Ngoài ra, họ cần phải luôn luôn cập nhật tin tức địa lý thực địa ở nhiều tỉnh thành mà họ đã, sắp, sẽ đến đó tác nghiệp.

 

Yếu tố Kỹ năng sống, kỹ năng thích ứng với hoàn cảnh nơi tác nghiệp cũng đóng vai trò rất quan trọng quyết định đến sự thành công hau thất bại của họ. Bởi vậy, mỗi thám tử tư phải tự trao dồi kiến thức kỹ năng sống để thích ứng với mỗi hoàn cảnh khác nhau khi tác nghiệp.

 

Khả năng nhận định và đánh giá mọi sự vật hiện tượng liên quan đến quá trình tác nghiệp. Nó sẽ giúp cho thám tử tư có thể tính toán được những ẩn ý đằng sau mỗi sự việc họ nhìn thấy từ đối tượng. Nhằm làm giảm đi những hoạt động tìm kiếm vô ích và tập trung vào những điểm mấu chốt của sự việc, qua đó kết thúc sự việc nhanh chóng.

 

Từ những nhận định trên, có thể chỉ ra rằng thám tử tư là một nghề không thể thích hợp với phụ nữ. Dù bạn có cố gắng đến đâu cũng không thể vượt qua được giới hạn này. Một lời khuyên cho giới nữ là không nên tham gia vào hoạt động này.

Gửi bình luận

Tin Tức Thám Tử liên quan

Ngày đăng 26/12/2017 10:26 AM

Dịch vụ thám tử nào uy tín tại TPHCM

Ngày đăng 18/11/2016 11:29 PM

Những dấu hiệu chồng đã chán vợ