Ngày đăng 17/08/2016 10:34 PM

Nghề thám tử tư: Những khó khăn và thuận lợi

Ngành nghề nào cũng có có mặt khó khăn và thuận lợi riêng, nhưng nghề thám tử tư là một trong những nghề được đánh giá là nguy hiểm và đòi hỏi năng lực thực sự. Vì nghề nay phải thường xuyên đối mặt với nguy hiểm, khó khăn vì vậy người làm nghề này phải thật can đảm cùng với lòng yêu nghề mới có thể “sống” với nghề này được.
 
Dưới đây là những thuận lợi và khó khăn mà bạn có thể tham khảo trước khi muốn bước vào nghề thám tử tư:
 
 
Khó khăn nghề thám tử tư
 

Thứ nhất là khó khăn:

 
Không giống một số nghề khác như công an, báo chí … có thể xâm nhập điều tra để lấy thông tin, hoàn toàn được sự hỗ trợ của hệ thống pháp lý, công khai điều tra. Nghề Thám tử tư phải tự lực cánh sinh, lo và đảm bảo thông tin bằng thực lực, kinh nghiệm của mình.
 
Nghề thám tử tư ở nước ngoài có hành lang pháp lý rất rõ ràng, nhưng ở Việt Nam còn mới nên quy chuẩn của nó phải dựa trên kinh nghiệm kiến thức và trình độ quản lý nghề nghiệp. Hệ thống pháp lý của chúng ta đang cấm điều tra đời tư bí mật của người khác. Thám Tử không thể đi sâu vào chuyên môn điều tra mà chỉ đi ngoài lề. Muốn để khách hàng tin tưởng thì phải cung cấp thông tin để họ đối chứng bằng hình ảnh thực. Ranh giới giữa vi phạm và không vi phạm luật rất mong manh và làm sao để công việc thám tử không lấn san sang nghề điều tra là một điều đòi hỏi thám tử phải rất thận trọng.
 
Nghề thám tử đối với người nam đã gặp nhiều khó khăn thì đối với nữ thám tử thì sự khó khăn ấy dường như tăng lên gấp bội, nhất là những cô chưa có chồng hay đang có người yêu rất dễ bị hiểu lầm dẫn đến chia tay hoặc không lấy được chồng, hoặc phải bỏ nghề để lấy chồng
 
 
Nữ thám tử
 
Đôi khi ở những vụ điều tra quan trọng về kinh tế, mại dâm, thuốc phiện....thám tử còn gặp nguy hiểm đến tính mạng hoặc bị thương cả về thể xác lẫn tinh thần. Hay, nhiều lúc có những vụ trọng án liên quan đến những vấn đề pháp luật, thám tử phải đánh đổi ranh giới giữa sự sống và cái chết để hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Bên cạnh những khó khăn thì nghề thám tử cũng có một số thuận lợi:

 
- Nhu cầu thực dụng của xã hội hiện đại rất lớn. Nếu trước đây, mọi người chỉ lo nghĩ đến việc lo cho con cái, gia đình đủ ăn đủ mặc, thì bây giờ, họ lại có tầm nhìn xa hơn về thế hệ sau này của mình, làm sao con không bị lôi kéo, không vướng vào tệ nạn xã hội.
 
- Sự giúp đỡ của nhiều người, nhiều gia đình.
 
- Giúp đỡ được nhiều người, nhiều gia đình, tránh được đổ vỡ hay bước chân vào con đường lầm lạc.
 
- Rèn luyện được tinh thần, ý chí, nghiệp vụ điều tra và những bài học đáng giá.
 
- Làm thám tử tư bạn cần phải thường xuyên đi đây đi đó và đay cũng là một trải nghiệm thú vị cho bạn, nhưng sau mỗi vụ án cũng có những tiếng cười và cũng có cả những giọt nước mắt, niềm vui và nỗi buồn vẫn đan xen vào nhau. Phải là người có nhiệt tâm, thực sự yêu nghề mới theo đuổi đến tận cùng được.

Gửi bình luận

Tin Tức Thám Tử liên quan

Ngày đăng 26/12/2017 10:26 AM

Dịch vụ thám tử nào uy tín tại TPHCM

Ngày đăng 18/11/2016 11:29 PM

Những dấu hiệu chồng đã chán vợ