Ngày đăng 24/02/2017 3:51 PM

4 kỹ năng quan trọng của nghề thám tử tư

Dù mới chỉ bước 1 chân hay cả hai chân vào nghề thám tử tư không chuyên hay chuyên nghiệp thì những kỹ năng quan trọng trong nghề nghiệp này bạn không thể bỏ qua
 
Những kỹ năng quan trọng nhất của nghề thám tử tư
 

1.Kỹ năng điều tra

 
Kỹ năng điều tra là kỹ năng quan trọng nhất mà một thám tử tư cần có, họ cần phải học trước khi vào nghề và phải học tập trong suốt quá trình hành nghề của mình. Các thám tử ở nước ngoài muốn hành nghề đều phải có chứng chỉ điều tra. Đặc biệt những thám tử đã từng có chứng chỉ, hành nghề cảnh sát, công an, điều tra tội phạm sẽ có rất nhiều kinh nghiệm trong việc điều tra các phi vụ được khách hàng giao phó.
 

 

2. Kỹ năng giao tiếp

 
Kỹ năng giao tiếp cần đi song hành với kỹ năng điều tra của một thám tử tư. Họ phải đi ra ngoài và nói chuyện thoải mái với những người lạ. Họ phải có khả năng sử dụng cách đặt câu hỏi nghi vấn nhằm đạt được các thông tin cần thiết để phục vụ hiệu quả cho công tác thám tử tư của mình. Người làm thám tử cần phải có khả năng lắng nghe tích cực và biết cách đặt câu hỏi đúng để tạo ra những câu trả lời cung cấp nhiều thông tin mà họ đang tìm kiếm.
 
Một điều không kém quan trọng là thám tử tư cần có thông tin liên lạc và thường xuyên giao tiếp với cảnh sát và các quan chức thực thi pháp luật khác. Việc này rất hữu ích cho công việc của thám tử nếu sau này có nhiều trường hợp khách hàng thuê công ty thám tử tư có liên quan đến pháp lý.
 

 

3. Kỹ năng giải quyết vấn đề

 
Dựa trên các kỹ năng điều tra và thông tin thu thập được từ đối tượng, tổ chức được theo dõi, thám tử tư cần phải có sự kết nối chúng với nhau để phán đoán, giải quyết vấn đề mà khách hàng yêu cầu khi thuê bạn. Kỹ năng giải quyết vấn đề bao gồm các kỹ năng: tư duy, phân tích, suy luận logic, lập luận của cá nhân.  Kỹ năng đọc hiểu cũng là một yếu tố cần thiết của kỹ năng giải quyết vấn đề mà các thám tử phải có. Những thám tử nổi tiếng như Sherlock Holmes là người có kỹ năng kết nối, phân tích vấn đề một cách tuyệt vời. Sherlock Holmes thường áp dụng cách này trong các vụ án trước tiên, sau đó ông sẽ kiểm tra chúng có đúng không bằng kỹ năng điều tra, thu thập chứng cớ.
 

 

4. Kỹ năng máy tính

 
Kỹ năng máy tính cũng rất cần thiết cho công việc điều tra của các thám tử tư. Trong thế giới ngày nay khi mà tội phạm công nghệ cao chuyên phá đám website công ty, quấy rối email,… thì các thám tử phải có một kiến ​​thức vững chắc về an ninh mạng và sự mã hóa máy tính để có thể thành công với nghề
 
Kỹ năng máy tính cũng và các kỹ năng văn phòng khác cần thiết rất cần thiết  để các thám tử truy tìm thông tin, mối quan hệ của cá nhân, tổ chức. Hiện nay thì tất cả các thông tin cá nhân đều được số hóa và được lưu trữ trên nhiều cơ sở dữ liệu, hệ thống máy tính hiện nay. Vì thế để trở thành một thám tử tư hiện đại thì không thể bỏ qua kỹ năng thông thạo máy tính.

Gửi bình luận

Tin Tức Thám Tử liên quan

Ngày đăng 26/12/2017 10:26 AM

Dịch vụ thám tử nào uy tín tại TPHCM

Ngày đăng 18/11/2016 11:29 PM

Những dấu hiệu chồng đã chán vợ